The Voice Thailand

รายการประกวดร้องเพลงที่โด่งดังเป็นปรากฏการณ์ระดับนานาชาติ ออกอากาศแล้วในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีต้นกำเนิด จากประเทศฮอลแลนด์ คิดค้นโดย จอห์น เดอ โมล เจ้าพ่อ เรียลลิตี้โชว์ ผู้สร้างสรรค์รายการยอดฮิต อาทิเช่น บิ๊กบราเดอร์


THE VOICE เป็นการประกวดเพื่อค้นหาศิลปินนักร้องหน้าใหม่ที่ไม่เหมือนใครเพราะพิจารณา จากสิ่งสำคัญที่สุด ของการร้องเพลง นั่นคือ “เสียง” เท่านั้น โดยมีศิลปินตัวจริงในวงการเพลง ได้แก่ เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา, โจอี้ บอย และป๊อบ ปองกูล มาเป็นโค้ชคอยคัดเลือกผู้เข้าแข่งขัน เข้าสู่ทีมของพวกเขาเพื่อคอยให้ คำปรึกษาและพัฒนา ทักษะทางด้านการร้องเพลงเพื่อเปลี่ยนผู้แข่งขัน จากนักร้องเสียงดีสู่การเป็นศิลปินตัวจริง ประดับวงการ


การแข่งกันของรายการ THE VOICE 2018 แบ่งออกเป็น 4 รอบ คือ BLIND AUDITIONS, BATTLE, KNOCK OUT และ LIVE PERFORMANCE

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา

เจนนิเฟอร์ คิ้ม

โจอี้ บอย

โค้ชน้องใหม่ ป๊อบ ปองกูล

ป๊อบ ปองกูล หรือ ปองกูล สืบซึ้ง ศิลปินมากความสามารถที่อยู่ในวงการเพลงมาแล้วกว่า 15 ปี โดยมีจุดเริ่มต้นจากการเข้าร่วมประกวดเวที First Stage Project ในปี พ.ศ. 2546 และได้มีโอกาสทำงานในฐานะ ดูโอ้ ชื่อว่า Calories Blah Blah มีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักมากมาย อาทิ “คนไม่เข้าตา” , “ฤดูอกหัก” , “ภาษาดอกไม้” , “แพ้คำว่ารัก” ฯลฯ จากนั้น “ป๊อบ” ก็ได้เริ่มต้นทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว และยังคงประสบความสำเร็จมีเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพลง “ปล่อย” ที่มียอดวิวสูงถึงกว่าร้อยล้านวิว และ เพลง “ภาพจำ” ที่ติดอันดับ 1 ในหลายชาร์ตเพลงอย่างต่อเนื่อง

“ป๊อบ” ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ และไม่ว่าจะร้องเพลงอะไร ก็เข้าถึงอารมณ์คนฟังได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งเพลงประกอบละคร , เพลงประกอบภาพยนตร์ หรือ เพลงที่ไปร่วม feat. กับเพื่อนศิลปิน เช่น "รักแท้เหนือกาลเวลา" , "ไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ" และ "มองได้แต่อย่าชอบ" ก็ล้วนได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

นอกจากความเป็นศิลปินนักร้องที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงได้อย่างเข้าถึงอารมณ์คนฟังได้อย่างดีแล้ว “ป๊อบ” ยังมีโอกาสได้มีส่วนร่วมทำเพลงของตัวเองในหลายๆ ขั้นตอนมาโดยตลอด และนี่เป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้เขาได้เริ่มบทบาทครั้งใหม่ที่ท้าทายอีกครั้งในชีวิต นั่นก็คือ การมาเป็นโค้ชรายการ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ประจำปี 2018 !

พิธีกรรายการ

กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

Back to top