The Voice News

ใครอยู่? ใครไป? ใน Battle สัปดาห์ที่ 1
Lasted update : 2019-02-07 11:58:11

ความเข้มข้นของการแข่งขัน "เดอะวอยซ์ 2018" ได้เดินทางมาถึงรอบ Battle แล้ว รอบที่เหล่าโค้ชทั้ง 4 คน โค้ชก้อง โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม โค้ชโจอี้บอย และโค้ชป๊อบ จะจับคู่ลูกทีมของตัวเอง มาประชันเสียงร้องในบทเพลงเดียวกัน เพื่อหาผู้ชนะในแต่ละคู่ เป็นตัวแทนทีมผ่านเข้าสู่รอบต่อไป และในรอบนี้ไม่มีโอกาสที่ 2 ของผู้แพ้อีกต่อไปเริ่มเปิดเวที Battle วันนี้ กับ 2 หนุ่มจากทีมโค้ชก้อง ฟูฟู VS เซฟ ร็อกเกอร์มาดเท่โคจรมาพบกับเด็กหนุ่มหัวใจเพื่อชีวิต โชว์น้ำเสียงแฝงความกวนในเพลง "รูปไม่หล่อมีสิทธิ์ไหมครับ" และผู้ชนะก็คือ เซฟ คนที่ทำผลงานได้ดีเข้ากับเพลงนี้ที่สุด ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปต่อด้วยการฟาดฟันของสุดยอดพลังเสียงจากทีมโค้ชป๊อบที่จะทำให้เวทีสั่นสะเทือนอีกครั้ง! หมิว VS ลูกปลา ปะทะเดือดในเพลง "กุหลาบแดง" นับเป็นอีกหนึ่งแบทเทิลที่งดงามเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเสียง เรียกได้ว่าทั้งสองสาวไม่มีใครยอมใคร และผู้ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปก็คือ ลูกปลา สาวเจ้าของพลังเสียงโอเปร่าสุดอลังการที่หาตัวจับยากมาดูสองหนุ่มคาแรคเตอร์ชัดจากทีมโค้ชคิ้ม อู VS เอ็ม กับการร้องเพลงจีบสาวแข่งกัน ในเพลง "กำนันทองหล่อ" ในเวอร์ชั่นสองหนุ่มทำผลงานได้นี้เฟี้ยวมาก! และคนที่ผิดพลาดน้อยที่สุดของโชว์นี้ก็คือ อู หนุ่มขับรถส่งเหล็กจากแดนใต้ต่อด้วย Battle สายสากล จาก พี่หนึ่ง ครูสอนร้องเพลงรุ่นใหญ่ VS เบญ มัณฑนากรสาวเสียงเท่ เจอกันใน "LOVEFOOL" ในรอบนี้สาวเบญค่อนข้างประหม่ากว่าทุกครั้ง เลยทำให้ความรู้สึกภายในใจถูกถ่ายทอดออกมาทางสีหน้าและแววตา เป็นผลให้แบทเทิลนี้พี่หนึ่งผู้ที่ควบคุมน้ำเสียง สีหน้า และอารมณ์เพลงได้มากกว่า ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปตามมาด้วยการแบทเทิลสุดโรแมนติกจากทีมโค้ชก้อง บอสส์ VS แต้ว เจอกันในเพลง "I Just Can't Stop Loving You" เพลงรักสุดละมุนในเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็นอีกแบทเทิลที่เพราะมากๆ แต่งานนี้ผู้เข้ารอบมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น และคนนั้นก็คือ บอสส์ นักดนตรีหนุ่มสายแจ๊สมากความสามารถ
ศึกสองสาวใต้เสียงดีจากทีมโค้ชป๊อบ แตงโม VS ปุยฝ้าย โคจรมาเจอกันในบทเพลงอีสาน "เต่างอย" ผลงานการผสมผสานเพลงอีสานและโนราห์จากแดนใต้อย่างลงตัวที่สุด เป็นอีกหนึ่งคู่ที่บีบหัวใจโค้ชป๊อบเป็นอย่างมาก และในที่สุดโค้ชป๊อบก็ขอตัดสินให้แตงโมเฉือนชนะปุยฝ้ายไปด้วยท่อนร้องโนราห์ที่คมชัดกว่าโค้ชโจอี้ บอย จับ เป็ด VS เล็ก สองหนุ่มมาดวลกันบนเวทีในเพลง "เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย" ทั้ง 2 หนุ่มต่างถ่ายทอดน้ำเสียงตามเอกลักษณ์ของตัวเอง และคนที่ได้ไปต่อ ก็คือ เล็ก ประมงหนุ่มเจ้าของน้ำเสียงชัดเจนทุกถ้อยคำ ปิดเวทีวันนี้ไปกับ แอมมี่ VS เต๋า กับการเจอกันของน้ำเสียงสุดเร้าร้อน "ผีเสื้อราตรี" ที่จะมาขโมยหัวใจหนุ่มๆ ทุกคน แอมมี่และเต๋าโชว์ผลงานทั้งร้องทั้งเต้นได้อย่างสวยงาม และความหนักใจก็ตกอยู่ที่โค้ชเจ้าของทีม โค้ชคิ้มเลยให้เหตุผลในการตัดสินใจว่า เต๋า เป็นผู้ที่ต้องแบกคีย์ที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องยาก แต่เต๋าก็สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เต๋าจึงเป็นผู้ชนะในการแบทเทิลครั้งนี้


ติดตามชมรายการ “เดอะวอยซ์ 2018 พรีเซนเต็ด บาย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 9 และ เดอะ เฟส ช็อป” (The Voice 2018presented by Samsung Galaxy Note 9 & The Face Shop) ได้ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 – 22.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ทางหน้าจอพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทางออนไลน์ www.pptvhd36.com แอพพลิเคชั่นPPTVHD36 หรือ www.thevoicethailand.comเฟซบุ๊ก TheVoiceThailand / PPTV HD 36 บันเทิง และสามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ทาง LINE TV
Back to top